Đất Nền Củ Chi đang dẫn đầu lượng giao dịch hiện nay

logo

Đất Nền Củ Chi đang dẫn đầu lượng giao dịch hiện nay

Theo báo cáo thị trường BĐS quý 3/2017 của Công ty tư vấn Savills Việt Nam, theo đó giao dịch phân khúc đất nền biệt thự tăng mạnh và đất nền Củ Chi đang dẫn đầu lượng giao dịch. Cụ thể tại thị trường ghi nhận 5 dự án mới và giai đoạn mở bán tiếp theo của một dự án hiện hữu cung cấp hơn 750 căn.

Nguồn cung sơ cấp đạt khoảng 2.000 căn, tăng 3% theo quý và giảm 48% theo năm. Cũng theo khảo sát của Savills nguồn cung đất nền sơ cấp khoảng 1.300 nền với diện tích phổ biến từ 50-80m2, Củ Chi có giá tốt lần đầu tiên dẫn đầu lượng giao dịch . Cũng theo ghi nhận của Công ty Cổ phần Bất động sản Danh Khôi Á Châu (DKRA), đất nền phân lô hộ lẻ ở các vùng ven đã có những cơn kéo dài từ qu‎ý 1 đến qu‎ý 2 năm 2017. 

Một số nơi giá đất đẩy lên cao ghi nhận giá đất tăng từ 30 – 50% chỉ trong thời gian ngắn cho thấy đã có dấu hiệu sốt ảo như Hóc Môn, Cần Giờ, Củ Chi, Bình Chánh… Tuy nhiên, việc các cơ quan chức năng thông tin chính thức về các huyện chưa đủ điều kiện lên quận và các siêu dự án chưa được duyệt, đã dập tắt cơn sốt đất nền phân lô vùng ven và đã đưa thị trường về lại thế cân bằng. 

Theo nhận định của nhiều chuyên gia trong dài hạn, đất nền, nhà phố là phân khúc có tiềm năng tăng giá tốt, tuy nhiên các nhà đàu tư cũng cần lưu ý, giá trị đất nền, nhà phố không chỉ ở vị trí mà thực tế còn phụ thuộc vào uy tín, năng lực của chủ đầu tư. Dù có vị trí tương đương, nhưng chủ đầu tư uy tín, tiến độ tốt, thiết kế, quy hoạch bài bản sẽ mang lại sản phẩm giá trị cao hơn.