Bất động sản khu tây tăng giá mạnh đầu năm 2018

logo

Bất động sản khu tây tăng giá mạnh đầu năm 2018

Thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh đang có xu hướng dịch chuyển về các huyện vùng ven bởi khi quỹ đất trong nội ô thành phố đã dần bị thu hẹp mà giá đất lại khá cao thì việc các nhà đầu tư chuyển hưởng về những vùng xa trung tâm nhưng có nhiều tiềm năng phát triển là điều tất nhiên của quy luật thị trường.

Và hiện tại phía tây Sài Gòn đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong đó đất nền Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, quận 12 đang thu hút được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư khi giá đất tại những khu vực này từ đầu năm 2017 đến nay vẫn đang đua nhau tăng giá. Theo Khảo sát của VnExpress, tại huyện Bình Chánh, giá cuối năm 2016, giá đất nền Bình Chánh năm 2017 đã thiết lập mặt bằng giá mới với một triệu đồng mỗi m2 giá đã tăng gấp đôi và có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Bên cạnh đó các tuyến đường có giá tăng mạnh nhất phải kể đến là: Quách Điêu, Nữ Dân Công, Võ Văn Vân… đây lại đa số là đất nông nghiệp, thổ cư rất ít. 

Nhưng điều đáng chú ý là trên địa bàn này vẫn xuất hiện bất động sản giao dịch bằng giấy tay, đất có pháp lý hoàn chỉnh khá ít và giá đất thì liên tục thay đổi do người bán tự nâng lên, song khách vẫn sang tay nhiều lần. Tại quận 12 cũng ghi nhận những biến động về giá đất như tại đường Thạnh Lộc đã tăng lên 500 triệu đồng chỉ sau 4 tháng với vị chi leo thang gần 1.5 lần. Hay đất biệt thự tại dự án trên đường Hà Huy Giáp cũng đã tăng lên 30 triệu đồng mỗi m2 trong khi 3 tháng trước chỉ khoảng 22 – 24 triệu đồng mỗi m2 kể cả đất hẻm xe hơi trên tuyến đường này cũng đã tăng 30% trong 4 tháng. Tại Hóc Môn cũng ghi nhân tăng giá ở biên độ lớn như tại đường Lê Thị Hà đã có giá tăng gấp rưỡi so với đầu năm 2017, bên cạnh đó những tuyến đường xuất hiện tình trạng tăng giá tại Hóc Môn còn có: Nguyễn Thị Sóc, Trần Văn Mười, đường song hành Quốc lộ 22… tăng ở mức khiêm tốn nhất là đất trên đường song hành tuyến Quốc lộ 22, cũng đã nhích từ 13-14 triệu đồng mỗi m2 lên 17-18 triệu đồng mỗi m2. 

Trước thực trạng này chuyên gia khuyến cáo các nhà đầu tư đòi hỏi nhà đầu tư phải có những kỹ năng mềm: am hiểu pháp lý, có kiến thức về định giá và có độ nhạy cảm với thị trường. Những kỹ năng này giúp người mua tự bảo vệ mình trước những rủi ro khó lường và có phương án an toàn khi giao dịch.